Đăng ký để có một bản dùng thử

Dùng thử sản phẩm

Close

Dùng thử sản phẩm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIAN LẬN TRONG CÁC KỲ THI TRỰC TUYẾN CÓ GIÁM THỊ.

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng và được dẫn dắt bởi công nghệ, và ngày nay, do đại dịch, giáo dục đã chuyển sang trực tuyến ở hầu hết các lĩnh vực: hội thảo trên web, Zoom-call, Google-hangouts, MOOC, bài giảng trực tuyến, bài kiểm tra trực tuyến, các kì thi trực tuyến. Có vẻ như chỉ có một điều duy nhất được giữ nguyên: học sinh và việc gian lận trong kỳ thi. Vậy thì, có thể gian lận trong một kỳ thi trực tuyến hay không, và làm thế nào một người sẽ gian lận trong một kỳ thi được giám sát trực tuyến?

Có một số cách để thực hiện việc gian lận. Chúng có thể xảy ra hết lần này đến lần khác, nhưng học sinh cần lưu ý rằng các nền tảng giám thị trực tuyến đều nhận biết được các phương pháp này.

1. Gian lận trong các kỳ thi được giám thị: Phương pháp truyền thống

Nhiều sinh viên vẫn không nhận ra rằng giám thị trực tuyến đã được cải thiện như thế nào. Một số học sinh vẫn sử dụng các phương pháp gian lận “kiểu cũ”. Cũng giống như đối với các bài kiểm tra trên lớp thông thường, học sinh chuẩn bị các ghi chú nhỏ trên giấy, lòng bàn tay, hoặc thậm chí trên chân nếu họ may mắn có thị lực đủ tốt! Điều họ không nhận ra là những giám thị trực tuyến rất chú ý đến môi trường xung quanh của học sinh. Các giải pháp chấm thi từ xa được tự động hóa bởi AI hiện sử dụng công nghệ nhận dạng và phát hiện khuôn mặt; chúng không chỉ xác minh danh tính của sinh viên mà còn phát hiện khi người thi rời khỏi khu vực làm bài, di chuyển xung quanh hoặc quay đầu, sau đó đánh dấu những mối lo ngại tiềm ẩn này cho giảng viên.

2. Gian lận trong các kỳ thi được giám thị: Sử dụng các công cụ/thiết bị gian lận

Mặt khác, có rất nhiều sinh viên hiểu biết về công nghệ (hoặc những người đóng giả) cố gắng sử dụng các công cụ để gian lận. Điện thoại di động, đồng hồ thông minh, nút bịt tai, bạn có thể kể ra nhiều thứ khác nữa, và các thí sinh đã sửdụng chúng! Thật thú vị khi thấy học sinh sáng tạo ra sao để gian lận trong kỳ thi trực tuyến. Vậy mà chúng ta vẫn thấy tất cả. Máy ảnh của giải pháp giám sát thi Examus hoạt động hai chiều và có thể phát hiện các thiết bị công nghệ khác mà học sinh đang sử dụng.
Được rồi, nếu một phần công nghệ riêng biệt không giúp ích được gì, có thể sinh viên có thể tìm thấy một số phươngpháp tinh vi hơn. Chúc may mắn với điều đó! Giám thị trực tiếp của kỳ thi có thể cho biết sự khác biệt giữa một sinh viên đang nhập câu trả lời và một sinh viên đang cố gắng chép bài/ gian lận trong hầu hết các trường hợp.

3. Gian lận trong các kỳ thi được kiểm chứng: Hoạt động Hydrat hóa

Giáo dục là quan trọng, và việc duy trì đủ nước cũng vậy. Một số kỳ thi kéo dài hơn những kỳ thi khác và giám thị có thể cho phép học sinh mang theo chai nước của riêng mình. Chai nước có vẻ như là một vật vô hại, nhưng nó sẽ biến thành công cụ gian lận khi nó được sử dụng bởi một kẻ gian lận lành nghề! Một số học sinh biến nắp chai thành một tờ giấy đểgian lận. Phương pháp này có thể hoạt động thành công trong lớp học, vì một hoặc hai giám thị là không thể quan sát tấtcả các học sinh mọi lúc. Thật không may, đối với những người dự thi trực tuyến, điều này sẽ không hiệu quả. Giải pháp giám sát thi trực tuyến của Examus có tính năng phát hiện ánh nhìn để đánh dấu tình huống khi học sinh nhìn vào một điểm cụ thể trong thời gian dài hoặc quá thường xuyên (trong trường hợp này là một cái chai).

4. Gian lận trong các kỳ thi được kiểm chứng: Che giấu

Nhà tôi là pháo đài của tôi, và là nơi để che mắt giám thị của nhiều người! Người đi thi dùng đồ đạc để che đi tờ giấy gian lận như tủ quần áo, bàn, ghế và giường đều có thể hoạt động như nơi trú ẩn cho những kẻ gian lận tìm cách chống lại hệ thống giám sát thi. Khăn trải bàn và rèm cửa nằm trong danh sách yêu thích của một số học sinh láu cá.

Để gian lận trong một kỳ thi trực tuyến, học sinh dán câu trả lời vào màn hoặc những tấm rèm trước mặt. Đó là một ý tưởng hay! Chúng tôi thực sự hy vọng rằng việc tạo ra các “phao” gian lận sẽ giúp học sinh ghi nhớ nội dung tốt hơn. Tuy nhiên, thật không may, giải pháp giám sát thi trực tuyến của Examus yêu cầu bạn quét môi trường xung quanh trước khi thi và loại bỏ các “yếu tố thừa”. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan và đúng đắn!

5. Gian lận trong các kỳ thi được kiểm chứng: Hành vi gian lận cùng người khác

“Chỉ cần nhớ rằng, nếu chúng ta bị bắt, bạn không khai gì cả và tôi cũng vậy.” Những người bạn tốt là một món quà. Họ thực sự muốn chúng ta thành công trong cuộc sống, bao gồm cả việc vượt qua một kỳ thi trực tuyến. Một số người sử dụng sự trợ giúp kỹ thuật bằng các cuộc gọi và tin nhắn, một số sử dụng tai nghe Bluetooth, nhưng công nghệ webcam Examus có thể phát hiện ngay bất kỳ thiết bị nào như vậy. Những người khác sử dụng những chiến thuật tinh vi hơn, nhưng không phải mọi thứ diễn ra sau bức màn đều là bí mật. Chỉ vì bạn không thể được nhìn thấy không có nghĩa là bạn không thể được nghe thấy. Giám thị trực tuyến sẽ phát hiện âm thanh chất lượng cao trong cả chế độ giám thị trực tiếp và tự động và đánh dấu âm thanh đáng ngờ ngay tại chỗ.

Trên thực tế, gian lận trong kỳ thi trực tuyến không chỉ giới hạn ở những phương thức trên. Nếu bạn bắt gặp một số cách gian lận thú vị nào khác trong khi thi online, hãy thảo luận với chúng tôi trên Facebook hoặc Twitter.

Chúng tôi cũng tìm thấy một số thành ngữ về gian lận trong kỳ thi và sự trung thực:

"Lập kế hoạch học tập cho các kỳ thi, không phải làm thế nào để gian lận trong kỳ thi."
"Cuộc sống là kỳ thi khó khăn nhất."
"Trung thực là lựa chọn nhất tại mọi thời điểm."
"Một bàn tay sạch sẽ không cần phải rửa."

Vì vậy, hãy giữ an toàn, rửa tay trước và sau khi thi, chúc các bạn may mắn và hãy đồng hành cùng chúng tôi!

Examus team

Các cuộc phỏng vấn và bài
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một góc nhìn sâu hơn về các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường giáo dục trực tuyến trong thập kỷ sắp tới.
Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng và được dẫn dắt bởi công nghệ, và ngày nay, do đại dịch...
Examus - Công ty khởi nghiệp EdTech cung cấp các giải pháp AI cho giáo dục trực tuyến giúp các...